SERVICE

BODY GEOMETRY
BE ONE WITH YOUR BIKE

BG Fit คือการทำให้ตัวคุณ และจักรยานกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อเรียกศักยภาพในตัวคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ อันนำไปสู่การปั่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

BG Fit ของบริษัทสปอร์ตไบค์ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมจาก SBCU (Specialized Bicycle Components University) มหาวิทยาลัยที่ Specialized สร้างขึ้นเพื่ออบรมบุคลากรให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำ Fitting เพื่อที่จะสามารถมอบความรู้ที่ถูกต้องให้กับนักปั่น อันจะทำให้สามารถปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพและคงไว้ซึ่งความสบาย และป้องกันการบาดเจ็บอีกด้วย

ขั้นตอน BG Fit ของเราจะประกอบไปด้วย 5 ขั้นตอนสำคัญ

1. การสัมภาษณ์ (Interview)

เพื่อทราบถึงข้อมูลพื้นฐานของนักปั่นแต่ละท่าน เช่น อายุ สุขภาพ ลักษณะการปั่น เพื่อรวบรวมมาวิเคราะห์เพื่อทำการ fitting

2. การวัดและประเมินสรีระโดยละเอียด (Physical Assessment)

ซึ่งจะวัดร่างกายทุกจุด เช่น ลักษณะเท้า ลักษณะขา กล้ามเนื้อต่างๆ ฯลฯ เพื่อจะนำมาประกอบข้อมูลในการทำ fitting

3. ขั้นการวิเคราะห์การปั่น (Ride Analysis)

โดยนักปั่นจะทดสอบการปั่นบนเทรนเนอร์ และให้ผู้เชี่ยวชาญคอยประเมินในมิติต่างๆ

4. ขั้นการปรับรถให้เข้ากับสรีระนักปั่นได้อย่างถูกต้อง (Fitting)

โดยนำข้อมูลที่ได้จากสองขั้นแรก มาทำการปรับตั้งรถจักรยาน ทั้งความสูงและระยะหน้าหลังของเบาะ ระยะความยาวและความสูงของเสตม การปรับแฮนด์ เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมง

5. ขั้นตรวจสอบหลังการ Fitting (Follow up)

นัดหมายเพื่อทำการประเมินว่าหลัง Fitting นักปั่นมีการปรับตัว และปั่นได้เป็นอย่างไรบ้าง และจะได้มีการแลกเปลี่ยนและให้คำแนะนำเพื่อให้นักปั่นสามารถปั่นจักรยานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

FIT SPECIALISTS

นอกจาก BG Fit แล้ว Specialized ยังได้ออกแบบผลิตภัณฑ์โดยใช้หลัก Body Geometry Foot, Hand and Sit ซึ่งทั้งหมดนี้ คือผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้นักปั่นสบายที่สุดและปลอดภัยที่สุด

Body Geometry Foot ของเราศึกษาและพัฒนาโดย Dr. Andy Pruitt โดยทั้งรองเท้าและแผ่นรองด้านในพื้นรองเท้าคือส่วนสำคัญที่เชื่อมโยงนักปั่นกับจักรยานเข้าด้วยกัน แผ่นรองของเรามีมุมด้านหัวแม่เท้าสูงขึ้นกว่าด้านอื่นเพื่อให้เป็นไปตามหลักสรีระศาสตร์และช่วยเรื่องการส่งแรง และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ เท้าคนเรามีความโค้งเว้าของฝ่าเท้าไม่เท่ากัน เราถึงพัฒนาแผ่นรองพื้นรองเท้าเป็น 3 แบบ เพื่อให้กระชับกับเท้าแต่ละคนมากที่สุด

Body Geometry hand ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกายวิภาคศาสตร์ Dr.Roger Minkow and Dr.Kyle Bickel เพื่อให้ได้มือจับและถุงมือที่เหมาะสมกับสรีระของนักปั่นมากที่สุด Body Geometry grip ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักกายวิภาคของมือ เพื่อช่วยลดแรงกดอันเป็นสาเหตุของการบาดเจ็บและอาการชาที่มือ Body Geometry Glove ถุงมือที่มีเจลรองรับเพื่อผ่อนคลายแรงกดบริเวณเส้นประสาทใต้กระดูกแขนด้านใน เพื่อป้องกันการชาและเพิ่มความสบายขณะปั่น

Body Geometry Sit เบาะที่มอบความสบายสูงสุด และคำนึงถึงการไหลเวียนของโลหิต โดยมีขนาดความกว้างของปีกเบาะที่แตกต่างกันไปเพื่อความเหมาะสมกับขนาดของกระดูกก้นกบที่ต่างกันในแต่ละบุคคล พร้อมทั้งยังมีรูปทรงและความหนานุ่มต่างกันไป เพื่อให้นักปั่นเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองได้มากที่สุด

การทำให้คุณกับจักรยานเป็นหนึ่งเดียวกัน จึงเป็นก้าวแรกและก้าวสำคัญที่จะทำให้คุณปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแต่ยังคงไว้ซึ่งความสบายสูงสุด พร้อมทั้งยังป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างปั่น ดังนั้นเราจึงแนะนำการทำ BG fit กับจักรยานคันโปรดของคุณ

เราให้บริการ Fitting คุณกับจักรยานทุกรุ่น ทุกแบบ ทุกยี่ห้อ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นยี่ห้อที่ซื้อจากเรา
ใช้เวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละท่าน)
ค่าบริการสำหรับ BG Fit 5,000 บาท และ Body Geometry Fit Plus (Retul 3D Motion Analysis + Saddle Pressure Map Analysis) 8,000 บาท

สนใจติดต่อ Specialized Concept Store Bangkok 02-6875257 แล้วสอบถามถึง BG Fit

BIKE SERVICE

Bike Wash & Spa

พบกับบริการล้างจักรยานสุดที่รักของคุณโดยทีมงาน Sport Bicycle ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การทำความสะอาดและน้ำยาเคลือบระดับพรีเมี่ยมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญจักรยาน

ค่าบริการ

Basic Wash & Spa 400 บาทล้างจักรยานและเคลือบสีเบื้องต้นใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
Advance Wash & Spa 1,800 บาทล้างและเคลือบสีจักรยานพร้อมกับถอดชิ้นส่วนเพื่อตรวจเช็คสภาพพร้อมกับอัดจารบีเตรียมความพร้อมสำหรับการปั่นระดับพรีเมี่ยมใช้ระยะเวลาครึ่งวัน